Thời tiết vào hạ luôn nóng nực và mang lại nhiều sự khó chịu cho cơ thể. Asian trích nguồn và chia sẻ cùng cả nhà món mát lòng này nhé.
Sương sáo nước cốt dừa si rô
[/b]
Vị thơm mát của sương sáo, si rô dâu, vị béo của dừa sẽ giúp bạn giải nhiệt, đã cơn khát.
Nguyên liệu:
- Bột sương sáo (bột thạch đen)
- Dừa già
- Si rô dâu Thái
- Bột bắp
- Đường
Cách làm:- Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.
- Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.
- Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.
- Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô dâu Thái lên trên.
Hình ảnh có tính chất minh họa, mong cả nhà đừng dùng nước đá nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe Chúc cả nhà ngon bụng
[Nguồn: Ẩm thực 24h.com.vn]Mách nhỏ: Món này phải ăn lén thôi, vì sat_thu_thu mà thấy là sẽ cấm hỏng cho ăn áh hihi..