Tác giả Chủ đề: Dưỡng chất củng cố hệ miễn dịch  (Đã xem 9254 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi asian

Trả lời #1 vào: 13-08-2010 15:05:33
Dưỡng chất củng cố hệ miễn dịch

Hiện tại thời tiết mưa nắng khá thất thường nên rất nhiều người có nguy cơ bị cảm cúm hay ho. Các vi chất dinh dưỡng như vitamin C, kẽm và selen được cho là sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bị những căn bệnh gây nhiều phiền toái này.

Vitamin C
Dưỡng chất này là một nhân tố có vai trò quan trọng trong các tế bào miễn dịch, tăng cường khả năng kháng virus cho cơ thể. Chức năng chính của vitamin C là giúp hồi phục các vết thương; giữ cho nướu, răng và xương chắc khỏe; giúp cho thành mạch máu khỏe mạnh và tăng cường khả năng hấp thu sắt từ thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày. Vitamin C có nhiều trong trái cây họ cam chanh, ớt ngọt và bông cải.

Kẽm
Đây cũng là một thành tố quan trọng với tế bào sống để tăng cường khả năng kháng virus. Ngoài ra, kẽm còn liên quan đến nhiều chức năng của cơ thể người. kẽm hỗ trợ sự lớn lên và phát triển bình thường của bào thai trong suốt thai kỳ, giai đoạn tuổi thơ và thanh thiếu niên. Kẽm không thể thiếu với vị giác và khứu giác. Nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận và thưởng thức món ăn. Nguồn thực phẩm giàu kẽm gồm có: đồ biển, thịt, các loại hạt, cây họ đậu.

Selen
Rất nhiều nhà khoa học tin tưởng rằng lượng selen đưa vào cơ thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ miễn dịch do tính chống oxy hóa của nó mang lại. nghiên cứu trên động vật cho thấy khi súc vật sử dụng một lượng lớn selen và vitamin E lượng kháng thể được tạo thành tăng gấp 3 lần. Một thực nhiệm khác cho kết quả là selen làm tăng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các vắc-xin. Selen có nhiều trong quả hạch, nội tạng động vật, đồ biển, thịt heo và ngũ cốc khô.

NGUYỄN LÝ
(Theo medicalnewstoday.com)
Sưu tầm từ báo Thanh Niên ngày 06/08/2010