Cảm ơn bạn Nam Việt đã góp ý!
Mình nghĩ, với các cụ thì việc thêm vài ngàn để mua gạo tốt là nên làm.
Mình chỉ góp ý thế này, không nên thấy giá mà quy ra chất lượng. (Tuy nhiên có nhiều trường hợp đúng, nhưng không phải tất cả. Khoảng chênh lệch từ giá 13.000đ/kg và 20.000đ/kg thì khác biệt chất lượng khá rõ. Còn chỉ chênh nhau 2-4 ngàn đông trở lại thì chưa hẳn.)
Ví dụ, trưa này mình mới mua cho một ông bác 20kg, loại gạo Lài Sữa giá chỉ 13.500đ/kg (tất nhiên là của VN trồng, nhưng tên thì người buôn thường đặt mỹ miều...) Mình ăn trưa cùng với bác, thấy gạo dẻo, ngon. Vấn đề có lẽ là phải dò giá, và chọn đại lý gạo tin cậy, không bị độn loại gạo kém chất lượng hơn... Gạo 64 có giá khoảng 11.500đ/kg; gạo Lài Nhật có giá 14.000đ/kg mình cũng đã thử ăn qua, thấy dẻo và ngon. Hơn nữa phải biết gu từng người, người thích ăn gạo nấu lên khô và tơi, người lại thích dẻo... Cái mình tưởng ngon nhưng đối với người khác lại thấy không ngon, đó là chuyện thường tình ở đời...!
Tóm lại, mình ủng hộ việc mua gạo tốt cho cụ. Nhưng chỉ nói thêm ý trên, sợ lâu thành quen, mọi người khi thấy ai mua gì đó rẻ lại nghĩ hàng kém chất lượng. Quan điểm em là ngon, bổ, rẻ là... action! (nhiều khi giá chỉ để sang thôi)... Tại vì trước đây, trong tổ chức Trung Thu, có bác có mối mua bánh Trung Thu ngon mà rẻ, giá rẻ đến bất ngờ làm nhiều thành viên nghi ngờ chất lượng. Thấy tội nghiệp người mua!
Hi hi, vài lời nhiều chuyện, mong bác Nam Việt bỏ qua.
Cảm ơn mọi người. Chúc cả nhà vui!