Em đổ bê tông luôn 1 chân ạ :lol:
Chiều nay, em đã nói chuyện với cô Gấu, anh Quế, chị Chích chòe và mọi người về dự định nấu cháo trong chương trình CMX. Nếu nấu cháo thì các vẫn đề cần bàn và cần làm:
1. Nhà mình định xuất phát từ mấy giờ để tính toán thời gian xem có kịp khi lên tới đó mình triển khai nấu cháo xong vào đúng tầm ăn trưa của các cụ (nấu cháo mất khoản 1,5h - với nguyên liệu đã sơ chế sẵn từ nhà mang đi).
2. Nhân lực: nếu nấu cháo thì sẽ tách làm 2 nhóm song song cùng triển khai công việc. Khi chương trình phát quà và giao lưu kết thúc thì cháo cũng chín và có thể mời các cụ dùng bữa trưa.
- 1 nhóm phát quà
- 1 nhóm nấu cháo chỉ cần 2-3 người (hiện tại đã có em và cô Gấu xung phong thầu vụ này ạ
, cần thêm 1-2 bạn là đủ).
3. Nồi cháo mình sẽ tính cho 150 xuất tương đương với 1 nồi to bình thường vẫn nấu.
- Nguyên liệu gồm: 5kg gạo, 2 kg thịt nạc vai xay 2 lần, 4kg bí ngô, 2kg cà rốt,1.5 gói gia vị, 2 muỗng knor, 1 muỗng dầu ăn.
- Chế biến: gạo, rau chế biến sơ từ nhà mang đi (vấn đề là xem địa điểm tập kết và sắp xếp phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp)
- Dụng cụ nấu: bếp và bình gas CN anh Quế có thể cho mượn. Mang 1 cái nồi to của NTCM đi (vì trên đó ko có nối to). Còn ở nhà nấu cháo chiều hôm đó cho các bệnh viện sẽ mượn của nhóm buổi sáng. Mang muôi múc cháo và que quáy cháo.
4. Chi phí: em cũng chưa đi chợ cho nồi cháo bao giờ nên lấy thông tin từ chị ChichChoe.
5kg gạo x 15k = 75k
2kg thịt x 85k = 170k
4kg bí đỏ x 10k = 40k
2kg carot x 10k = 20k
=> tổng chi phí: 305k
Em xin ủng hộ toàn bộ chi phí cho nồi cháo nếu thực hiện (còn không thực hiện thì em xin đóng góp vào CMX MB 300k)
Xin cả nhà cho ý kiến và kế hoạch chương trình cụ thể để phân công nhiệm vụ.