Gửi anh 6x và cả nhà,
Đây là thực đơn do cán bộ Viện Dinh dưỡng gửi cho NTCM để áp dụng:
Nếu nấu 1 nồi cháo chung cho nhiều lứa tuổi thì có thể áp dụng 1 số công thức như sau:
Cháo lạc (đậu phộng):
• Gạo tẻ: 30-40g gam/cháu x 80 cháu = 2,4-3,2kg
• Lạc giã nhỏ, đậu phụ: 30 g-40g/cháu x 80 cháu= 2,4-3,2kg
• Rau xanh nghiền: 30g/cháu x 80 cháu= 2,4-3,2kg
• Dầu ăn: 10-15g/cháu x 80 cháu=0,8-1,2kg
• Lúc đầu nên dùng 10g, sau đó 1 tuần các cháu quen thì tăng lên 15g, sau đó có thể tăng lên 20 g để tăng năng lượng cho các cháu
Cháo thịt:
• Gạo tẻ: 30-40g gam/cháu x 80 cháu = 2,4-3,2kg
• Thịt lợn, bò, gà, gan: 30 g-40g/cháu x 80 cháu= 2,4-3,2kg
• Rau xanh nghiền: 30g/cháu x 80 cháu= 2,4kg
• Dầu ăn: 10-15g/cháu x 80 cháu= 0,8-1,2kg
• Lúc đầu nên dùng 10g, sau đó 1 tuần các cháu quen thì tăng lên 15g, sau đó có thể tăng lên 20 g để tăng năng lượng cho các cháu
Cháo tôm, cá:
• Gạo tẻ: 30-40g gam/cháu x 80 cháu = 2,4-3,2kg
• Tôm, cá: 40g/cháu x 80 cháu= 3,2kg (thịt tôm, cá đã bỏ xương, vỏ)
• Rau xanh nghiền: 30g/cháu x 80 cháu= 2,4kg
• Dầu ăn: 10-15g/cháu x 80 cháu= 0,8-1,2kg
• Lúc đầu nên dùng 10g, sau đó 1 t1 tuần các cháu quen thì tăng lên 15g, sau đó có thể tăng lên 20 g để tăng năng lượng cho các cháu
Các anh chị có góp ý thêm gì không ạ?
Thân mến,