Những trục trặc mà nồi cháo gặp phải thời gian gần đây cả nhà ai cũng biết,tuy nhiên để khắc phục chúng ta cần vô cùng sự tham gia tích cực về nhân lực cũng như sự những ý kiến đóng góp xây dựng của các thành viên để nồi cháo hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.
Để đảm bảo chất lượng nồi cháo cũng như thời gian phát cháo đúng như qui định,khâu xử lý nhân đóng vai trò quyết định.Qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật vừa rồi,thực tế cho thấy việc luộc nhân bằng một nồi riêng trước khi đặt nước nấu cháo sẽ làm cho việc nấu cháo trở nên nhanh và nhàn hơn rất nhiều so với việc cho nhân vào túi rồi luộc chung với nồi nước to.Khi luộc nhân riêng chỉ cần cho rất ít nước vì bản thân carot,bí ngô đã chứa rất nhiều nước nên nước sôi rất nhanh.Chưa đến 15 phút nhân đã chín nhừ,tất nhiên với điều kiện nhân đã được thái thật mỏng và nhỏ.Trong khi đó với cách luộc cũ,chờ nhân chín là rất lâu.Nếu hôm nào thời gian gấp chúng ta cho gạo vào khi vẫn đang luộc nhân thì khả năng cháo bị khê là rất cao,trường hợp này đã từng xẩy ra.
Ngày thứ 7 áp dụng cách thứ nhất : kết quả : 15h cháo đã nấu xong,Chất lượng cháo vẫn ngon tiết kiệm gas mà ko tốn nhiều công sức của mọi người.Ngày CN quay về với cách luộc thứ hai : kết quả là thời gian nấu kéo dài hơn mọi người vất vả hơn mà chất lượng nồi cháo thì ko được như ý muốn.Cho nên chúng ta quyết định về lâu dài sẽ áp dụng cách luộc thứ nhất.Hiện tại nhà bếp đang sử dụng máy xay sinh tố để xay nhân thay cho máy xay công nghiệp phải về hưu trước tuổi.
@Gaumevidai : chị sơ chế nhân thật nhỏ,mỏng và 13h nhân đã có mặt ở chùa rồi chị nhé,vẫn biết là rất mất thời gian cho việc sơ chế mười mấy cân bí ngô,carot nhưng chị giúp cả nhà chị nhé.Sư thầy cũng muốn hạn chế việc đem nhân tới chùa để thái thái cắt cắt...
Việc rửa nồi ở chùa thỉnh thoảng cũng rơi vào tình trạng thiếu người nên rất mong một số các thành viên mới đăng ký tham gia tích cực môn này để luyện cho tay thêm dẻo thêm khỏe ạ.
Nồi cháo luôn mở rộng cửa đón những tấm lòng thơm thảo cũng như những ý kiến đóng góp chân thành của các bạn.