Chào cả nhà,
Xin thông tin thêm đến cả nhà về địa điểm sẽ triển khai nồi cháo dinh dưỡng ở buôn Hàng Năm, xã Yang Mao, huyện Krông Bông, Đăk lăk.
Đây là một xã cuối cùng của huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk, cách xa trung tâm huyện 40Km, và cách Buôn Ma Thuột gần 100 km, là một huyện nghèo nhất tỉnh, xã nghèo nhất huyện, bà con ở buôn Hàng Năm lại nghèo nhất xã, chủ yếu là người dân tộc Mnông, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở đây cao ngất ngưỡng 30%. Mong muốn của chính quyền ở đây là sẽ được tổ chức triển khai nồi cháo tại đây, và chính quyền chỉ hỗ trợ về nhân lực nấu cháo, giám sát việc nấu cháo của các chị em trong hội phụ nữ Buôn. (xin bổ sung hình ảnh trẻ, cảnh quan của buôn hàng năm vào ngày mai).
Đề Xuất ý kiến của Phụng_ cupui là Xin kinh phí đóng góp thường xuyên của thành viên NTCM, để nồi cháo được xuyên suốt ạ.
Thân ái!
Phụng_ Cupui
Đây là kinh phí dự kiến nếu nồi cháo được triển khai tại Yang Mao định mức 120 suất cháo/ nồi/ 1 tuần và được nấu vào trưa chủ nhật hàng tuần:
Ngày khai trương 14/11/2020.
1. Vật dụng phục vụ nồi cháo (sử dụng nhiều lần)
Nồi 50 lit: 1 cái =650,000đ
Thớt: 1 cái = 80,000đ
Dao: 1 cái = 150,000đ
Máy xay rau: 1 cái = 750,000đ
Chén ăn cháo: 120 cái x 5k = 600,000đ
Thìa: 120 cái x 3k = 360,000đ
Tc = 2,590,000đ
2. Thực phẩm nấu cháo (1 nồi/ 120 suất cháo):
Thịt heo: 3 kg x 150k = 450.000đ
Gạo: 3kg x 11 k = 33,000đ
Rau, củ : 3kg x 20k = 60,000đ
Dầu ăn: 100ml x 10k= 10,000đ
Củi, điện, nước = 15,000đ
Muối và gia vị = 5,000đ
Tc: 558,000đ