THÔNG BÁO QUAN TRỌNG - NỐI CHÁO NTCM HÀ NỘI CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI HOẠT ĐỘNG SAU THỜI GIAN NGHỈ COVID-19 DÀI NHẤT THẾ KỶ
NHÂN LỰC CHO NỒI CHÁO NTCM HANOI 23-24/05/2020
Địa điểm: 54 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội
* Tổng quản:
*Nhân Thịt: Lão Phật Gia Thino Ntt Thuỷ (0912057837) * Ngâm gạo: 07h00 - 08h00
- Thứ 7: - Chủ Nhật: * Đặt nước: 11h30 - 13h00 (cần 2 bạn)
(Rửa lại 2 nồi to, 6 nồi nhỏ, muôi nấu, máy xay, rửa nhân rau. 1 bếp luộc nhân rau bí đỏ carrot, 1 bếp đặt nồi to đổ nước đầy 2/3 đun to lửa. Các công việc hoàn thành khoảng 12h)
Các anh chị em mạnh dạn đăng ký khâu này nhé.
- Thứ 7: - Chủ nhật: * Nấu cháo: 13h00 - 15h30
Theo dõi bếp. Nồi nhân rau bí đỏ carrot luộc chín bắc xuống. Nước ở nồi to sôi múc ra tráng 5 nồi nhỏ và đổ 1 phích để tráng nồi đựng nhân. Chia đôi nước vào 2 nồi to đổ thêm nước bằng 1/2 nồi, đun sôi. Nước sôi cho gạo, giảm nhỏ lửa, 10' ngoáy 1 lần đến khi cho nhân.
- 14h00: Xay nhân: ướp thịt cho 5 gói gia vị, 1 muôi dầu ăn, 1 muôi hạt nêm. Khi xay ngoáy nhân đều tránh vón thịt.
- 14h30: Cho nhân vào 2 nồi ngoáy
- 14h45: Sau khi cho nhân và chờ cháo sôi thì tắt bếp để ủ cho gạo bung nở. Nhớ khoá van bình ga trước khi tắt bếp cho an toàn.
- 15h15: Múc cháo ra 6 nồi nhỏ chờ xe đến chở đi viện.
* Rửa nồi là công việc vất vả nhưng công đức lớn lắm! Cần 2 bạn ở 54 Võng Thị
Thứ Bảy: Chủ nhật: - 15h30: Cọ 2 nồi to, cọ rửa sàn bếp và quét dọn sân.
- 17h00: Rửa 6 nồi nhỏ từ các viện chuyển về.
* Phát cháo: 16h00-17h00 BV Việt Đức
Cần 3-4 người, có 2-3 bạn đi các khoa phòng mời bệnh nhân xuống nhận cháo vì nhiều bệnh nhân không biết. Cả nhà lưu ý chi tiết nhỏ này với nhé.
Thứ 7: CN: Quy trình nấu cháo đã đc tóm tắt lại, chia theo từng công đoạn, mọi người có thể đăng ký theo ngày, theo từng khâu. Nếu đã đăng ký mà có việc đột xuất thì thông báo lại cho người phụ trách buổi hôm đó để bố trí người thay thế. Cố gắng giảm thiểu sự thay đổi sau đăng ký nha cả nhà.
Chân thành cảm ơn!
NTCM