Tác giả Chủ đề: Hà Nội - Cháo NTCM - Chùa Phụng Lộc/BV Việt Đức  (Đã xem 601734 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.103
  • Thanked: 4050 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #1003 vào: 15-01-2012 23:33:01
Chào cả nhà,

Trong sinh nhật lần thứ 5, BQT NTCM đã thống nhất các nhân sự chủ chốt cho Nồi cháo Từ thiện Miền Bắc:

- Quản lý chung: Bác Chichchoe. Số điện thoại: 091.249.3448
- Phó Quản lý: Bác Xediahinh (091.306.6703) và Bác Siro (098.939.8221)


Sự thay đổi này nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động của Nồi cháo Miền Bắc. Thông báo này có hiệu lực từ ngày 15/1/2012.

Xin gửi lời chúc mừng tới Bác Chichchoe, bác xediahinh và bác siro trong nhiệm vụ mới.

Kính mong các thành viên tạo điều kiện để Nh1om quản lý mới điều phối hoạt động Nồi cháo từ thiện được hiệu quả và thông suốt.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi Tepty

Trả lời #1002 vào: 14-01-2012 09:58:29
Ngà, hưng yên và gia đình em Hà, Hải dương gửi một số hoa quả cây nhà lá vườn : Táo, quýt ngọt và khế... chiều nay tep mang qua nồi cháo để xử lý nhé

 


Ngủ rồi xeđịahình

Trả lời #1001 vào: 13-01-2012 13:00:22
Em gửi nồi cháo chuyến chở cháo cuối cùng của năm Tân Mão

T7:Bokhoai2008, bệnh viện Việt Đức
Intecom, bệnh viện K

Cn:Bugbear2k8, bệnh viện K
Kenu97, bệnh viện Việt Đức

 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #1000 vào: 13-01-2012 09:58:27
Thứ bảy này em xin nghỉ nấu cháo.

Lịch phân công:

1. Làm nhân rau:  t7: Chị Lan;     CN: Chichchoe
2. Ngâm gạo:      t7: Huê;         CN: Huệ
3. Đặt nước:      t7: Huệ,         CN: Huệ
4. Rửa nồi:       t7: Huệ,mỳ tôm;  CN: Huệ, mỳ tôm
5. Lấy nhân thịt: t7: Makenlu;     CN: Makenlu

Sư thầy thông báo sẽ thanh toán vườn bưởi vào chiều Chủ nhật (15/1), nhà mình sẽ giúp đỡ Sư thầy thu hoạch bưởi. (Khi đi nhớ mang theo dụng cụ là dao, kéo để cắt và gọt bưởi.)
Thông báo này thay cho giấy mời, ai không đi thì ... thiệt  :P

 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #999 vào: 12-01-2012 08:53:40
ruacon_xd đã viết:
Trích dẫn
quy trình nấu cháo đã được mọi người xem xét và cho kết quả rất khả quan :lol:
mình áp dụng quy trình này vào nấu thời gian sẽ bớt đi và đội quân đặt nước có thể đến muộn hơn so với hồi trước :lol:
nhà mình sẽ cần 1 vài tuần áp dụng để hoàn thiện quy trình này ah :huh:  :ohmy:  :cheer:


Từ tuần này giờ đặt nước sẽ lui lại là 12g-12g30, em rất áy náy vì đội quân đặt nước thường phải đến quá sớm. Hy vọng là quy trình nấu cháo mới này sẽ ổn định để nhà mình nấu được những bát cháo thơm ngon phục vụ bệnh nhân mà không quá vất vả cho tất cả các khâu phục vụ.

Bạn Merci là người đề ra quy trình này thì phải đi thường xuyên để hướng dẫn mọi người thực hiện cho chuẩn đấy nhé. :laugh:

 


Ngủ rồi banbe6x

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 11.649
  • Thanked: 9689 times
  • Thích 113
  • Giới tính: Nam
Trả lời #998 vào: 12-01-2012 08:06:55
chichchoe đã viết:
Trích dẫn
.... nghỉ 4 buổi nấu cháo là ngày 21,22 và ngày 28,29 tháng 1 năm 2012.
Buổi đầu tiên của năm mới sẽ bắt đầu vào ngày 4/2/2012.


Xin cảm ơn các bạn và chúc mọi người một năm mới Bình an và Hạnh phúc .
Thân.

Không mong Đến, chẳng cầu Đi
Không phân Khôn - Dại còn chi để buuồn
Tâm như nước chảy trên nguồn
Soi hình Tạo hóa mà không lưu hình
                                                          BS
 


Ngủ rồi ruacon_xd

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Rất Tích Cực
  • ****
  • Bài viết: 492
  • Thanked: 122 times
  • Thích 11
Trả lời #997 vào: 11-01-2012 23:44:12
quy trình nấu cháo đã được mọi người xem xét và cho kết quả rất khả quan :lol:
mình áp dụng quy trình này vào nấu thời gian sẽ bớt đi và đội quân đặt nước có thể đến muộn hơn so với hồi trước :lol:
em nghĩ nên thành một tờ A4 nói rõ quy trình này và dán ở chùa để tất cả các thành viên đến nấu cháo có thể tham khảo ah :side:
nhà mình sẽ cần 1 vài tuần áp dụng để hoàn thiện quy trình này ah :huh:  :ohmy:  :cheer:

 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #996 vào: 11-01-2012 15:43:10
Cách nấu cháo Comoi đưa lên mới áp dụng trong ngày Chủ nhật vừa rồi, hôm đó em có việc bận nên nghỉ, các bạn nói lại thì cháo nấu nhanh, ngon, gạo nở, không bén nồi.
Em thấy cách này cũng rất hay đặc biệt là áp dụng trong mùa đông, sẽ tốn nhiều gas hơn so với cách cũ.
Cách nấu cũ vào mùa hè dùng cách ủ cháo thì tận dụng được nhiệt, tiết kiệm gas, vẫn kịp thời gian, cháo nở ngon, không bén nồi, tiết kiệm được công sức mọi người nấu cháo không phải quấy nhiều trong điều kiện thời tiết nóng bức và nhiệt độ quá cao của bếp nấu.
Bình thường một bình gas vào mùa hè nấu được 6-7 nồi cháo, mùa đông sẽ được 5 nồi, thường mùa đông gas khó lên nên khi sắp hết gas toàn phải cho bình gas nằm ngang.

 


Ngủ rồi Comoi

Trả lời #995 vào: 11-01-2012 14:41:50
Thưa cả nhà, quy trình nấu cháo dán ở chùa đã cũ và với mong muốn đưa ra một quy trình thống nhất cho Nồi cháo Miền Bắc để các thành viên mới có thể nắm bắt và thực hiện khi tham gia nồi cháo, Chủ nhật vừa rồi Comoi đã mạo muội cùng các thành viên tham gia nấu cháo bắt tay thực hiện và ghi chép lại quy trình nấu cháo đưa lên Diễn đàn để mọi người cùng thảo luận:

1. Thời gian bắt đầu: 12 giờ 15 phút
- Đun nước và luộc nhân, khi đun cần  
   + 01 nồi nước luộc nhân (nồi nhỏ)
   + 01 một nồi to nước, nồi nước to sau khi sôi sẽ san thành hai nồi để nấu
- Khi nồi nhân sôi thì nhấc xuống, ủ một lúc rồi mang ra ngâm vào chậu nước cho nhân nhanh nguội.
- Khi nồi nước to sôi, đặt nồi to còn lại lên bếp, san đều nước ở nồi to đang đun sang, và đổ thêm nước vào nồi to mới đặt lên sao cho mức nước ở hai nồi cao 3/5 nồi (hạn chế cho thêm nước lạnh trong quá trình nấu sau khi cho gạo vào vì dễ gây cháy nồi)
 - Cho gạo vào nồi nước vừa sôi.
- Nồi nước mới đặt lên, khi san nước xong thì chúng ta bật bếp cho sôi trở lại rồi hãy cho gạo vào.
Thời gian cho gạo từ 13 giờ 30 – 13 giờ 45:
- Cho gạo vào nồi quấy đều lên, đậy vung nồi lại đồng thời hạ bớt lửa xuống mức lửa vừa phải (ở chùa sẽ có người hướng dẫn cho mọi người biết mức lửa cần thiết này). Khoảng 15p – 20p mở vung quấy đều một lần. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ chúng ta sẽ mở vung quấy đều nồi cháo từ 3 lần đến 4 lần là gạo sẽ nở hết.
Khoảng 14 giờ 45:
- Sau khi gạo đã nở hết thì bắt đầu cho nhân thịt xay + bì đỏ + cà rốt vào (chế biến nhân xem ở mục 2).
- Một người múc nhân cho nhân vào từ từ và một người dùng đũa cả to dài quấy thật đều. Chỉ quấy một lần duy nhất rồi đậy kín vung nồi và điều chỉnh mức lửa vừa phải (ở chùa sẽ có người hướng dẫn cho mọi người biết mức lửa cần thiết). Quá trình này, mọi người lưu ý là hạn chế cho thêm nước lạnh vào nồi cháo. Vì khi cho thêm nước lạnh vào chúng ta sẽ phải mở to lửa hơn, dễ làm cho nồi cháo bị cháy.
- Khoảng 20p – 30p sau, nồi cháo sôi thì tắt bếp. Trước khi múc cháo ra nồi để đưa đi bệnh viện phát,  quấy thật đều nồi cháo lên để tránh tình trạng có nồi đặc nồi loãng.

2. Chế biến nhân:   
Thực hiện trong khi chờ nước sôi và gạo nở:

Thịt lợn xay khi mang về thì cho vào một nồi, múc khoảng 2 – 3 gáo nước sôi hoặc nước luộc nhân cho vào. Mục đích làm cho tơi thịt nhanh và khi cho vào nồi cháo cũng không cần phải quấy nhiều. Nêm gia vị và dầu ăn vào luôn, đảo đều cho ngấm và tan gia vị.
Khi nhân rau nguội thì xay nhân và cho vào nồi thịt, không cần quấy nhiều vì thịt đã được làm tơi ra từ bước trên.

Thời gian từ lúc đặt nước cho đến khi hoàn thành khoảng 03 tiếng. Thời gian nấu cháo cũng có thể bị thay đổi khi bình gas sắp hết.

Quy trình này được tổng hợp từ ý kiến của Merci và Ruacon_xd

Buổi nấu cháo có sự tham gia của: Merci, Ruacon_xd và các thành viên có mặt

Mời cả nhà tiếp tục góp ý để đi đến một quy trình thống nhất cho nồi cháo Miền Bắc.

.
 


Ngủ rồi xeđịahình

Trả lời #994 vào: 06-01-2012 13:52:41
Em gửi nồi cháo lịch chở cháo

T7:MrBean2002, bệnh viện K
Vô lăng vuông, bệnh viện Việt Đức


Cn: Ivann, bệnh viện Việt Đức
MrTran1989, bệnh viện K


Nồi cháo bố trí cán bộ theo xe cụ Vô lăng Vuông nhé, tài mới ạ, chạy jolie 7c

 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #993 vào: 06-01-2012 10:30:10
Làm thế nào nhỉ? Ăn thì rất muốn mà lại ko nướng mực và uống bia trong Chùa được.

Lịch phân công:
- Ngâm gạo: em Huệ (t7 và Cn)
- Đặt nước: Rùa (t7, CN)
- Chế biến nhân rau: Chị Lan (t7), Chủ nhật sẽ mở hội thi \\\"Ai nhanh tay chém bằng tay em\\\" :laugh:
- Lấy nhân thịt ở nhà chị Gấu mẹ: Chị Gấu mẹ,

Ngày chủ nhật cực kỳ thiếu người do các bạn sv đang mùa thi, nếu bạn nào không bận thì đến giúp nồi cháo nhé.

 


Ngủ rồi daicatroc

Trả lời #992 vào: 06-01-2012 10:03:08
Hiện nay có một vấn đề rất quan trọng cần phải xử lý ,đó là còn một bao tải mực khô loại có một không hai do Lão Phuclehuu gửi tặng, đề nghị anh em Nồi cháo cho ý kiến xử lý lũ mực vào Thứ bảy hay Chủ nhật này gấp, Cẩn báo, cẩn báo :laugh:

 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #991 vào: 02-01-2012 22:20:01
Do em chỉ viết lịch dương nên bác Thái Duy hiểu nhầm. Em xin nói rõ lại là nồi cháo dự định nghỉ Tết vào các ngày sau:

- Ngày 21, 22/1/2012 (dương lịch) tức là ngày 28, 29 Tết(Âm lịch)
- Ngày 28, 29/1/2012 (dương lịch) tức là ngày 6,7 tháng Giêng(Âm lịch)

Vì thế nên ngày 15/1/2012 (DL) sẽ là buổi nấu cháo cuối cùng. Vì là buổi cuối nên rất cần các bạn đến giúp quét dọn Chùa gọn gàng , sạch đẹp trước khi nghỉ Tết.

 


Ngủ rồi ThaiDzuy

  • BAN QUẢN TRỊ
  • Người Tôi Cưu Mang
  • *****
  • Bài viết: 4.103
  • Thanked: 4050 times
  • Thích 15
  • Giới tính: Nam
Trả lời #990 vào: 01-01-2012 23:57:19
Cảm ơn Chichchoe. Nếu các bạn thống nhất không nấu cháo ngày 14 và 15 thì chúng ta có thể cân nhắc tổ chức SN vào trưa 15.

Tùy vào ý kiến số đông của cả nhà.

Thân,

Từ đây người biết thương người...
 


Ngủ rồi chichchoe

  • Thành Viên Gắn Kết
  • Người Tôi Cưu Mang
  • ****
  • Bài viết: 612
  • Thanked: 38 times
  • Thích 1
Trả lời #989 vào: 01-01-2012 23:51:16
Em nghĩ mình nên nghỉ 4 buổi nấu cháo là ngày 21,22 và ngày 28,29 tháng 1 năm 2012. Buổi đầu tiên của năm mới sẽ bắt đầu vào ngày 4/2/2012.